Bí Quyết Làm NƯỚC SỐT BBQ Và Nướng SƯỜN NGUYÊN TẢNG Không Khô Màu Bóng Đẹp | Nhung Cooking

Bí Quyết Làm NƯỚC SỐT BBQ Và Nướng SƯỜN NGUYÊN TẢNG Không Khô Màu Bóng Đẹp

►Đăng Ký Kênh: https://goo.gl/URtqtU
►Fanpage: https://www.facebook.com/nhungcookingblog/
►Blog: http://nhungcooking.com/

Trang donate: http://bit.ly/unghonhung

———————————————
Chào các bạn! Đại Lễ sắp đến rồi- 30/4 & 1/5. hehe Thường thì mình chỉ dùng hai từ Đại Lễ cho ngày “sanh thần” của mình. Nhưng năm nay khác, năm nay mình quyết định ăn lễ lớn, nên dùng từ Đại Lễ vậy. 😉

Gọi là ăn lễ lớn, chứ cũng không có gì đặc biệt ngoài việc mình cùng mẹ và chị dâu, chị hai nấu một số món để gia đình cùng ăn. Thường thì mình vẫn thích nhất là những món nướng, gọi là tiệc BBQ chẳng hạn. Làm một bữa tiệc nướng ngoài trời vẫn sẽ lựa chọn mình và gia đình mình thích nhất. Chắc hẳn, số đông các bạn cũng vậy. Bởi những món nướng vẫn dễ ăn và ít ngán hơn cả. Thêm nữa, việc mọi người cùng nhau nướng xong mẻ nào, ăn nóng ngay mẻ nấy thì còn gì là tuyệt hơn ” thơm ngon nóng hổi ” này nữa.

Ngoài một số món hải sản nướng như sò lông nướng mỡ hành, nghêu, cua ghẹ,…Thì món mình nghĩ sẽ khá là thiếu vị nêu như không có trong danh sách các món nướng là sườn nướng nguyên tảng. Rất ngon!

Với việc làm món nướng BBQ, ngày nay chẳng có gì gọi là khó cả. Cũng chẳng có gì gọi là sợ không thơm, không có màu đẹp cả. Chỉ cần ra chợ, đến tạp hóa, vào siêu thị là có đủ các loại nước sốt ướp đủ dùng cho các loại nướng BBQ. Nhưng vấn đề được đặt ra vẫn như mình thường chia sẻ: Liệu bạn có an tâm khi dùng các loại gia vị ướp sẵn ấy? Và quan trọng hơn hết, bạn không thể điều chỉnh vị như mình mong muốn. Hoàn toàn phụ thuộc vào chúng. Mình vẫn vậy- Cực không thích các loại nước , viên gia vị nêm nếm sẵn.

Vì vậy, trong video lần này, mình chia sẻ các bạn cách làm nước sốt BBQ để dành dùng nhiều lần. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản nước sốt trong hũ thủy tinh, để dùng cho những lần nướng sau. Và mình cũng chia sẻ cách nướng thịt để thịt không bị quắt lại. Quắt ở đây là thịt khi nướng sẽ thường bị co lại, mất đẹp. Và cũng sẽ bị khô, bã, không ngon. Với video này, các bạn sẽ thấy được cách làm nước sốt ướp, cách nướng để miếng thịt không khô, bã và không bị co quắt lại. Mà miếng thịt vẫn khô bóng, thơm ngon, róc được cả xương và màu thịt thì ôi thôi, cực cự kì bắt mắt. Nhìn là đã muốn ăn rồi!

Thịt nướng này có thể ăn kèm khoai tây chiên, rất ngon! Hoặc buồn buồn nướng ăn cơm đổi vị cũng được. Lâu lâu mình cũng làm vậy. Chưa kể còn vừa ăn mì tôm vừa xé thịt ăn kèm. Gọi là cho đủ chất. hehe

Có một vấn đề nho nhỏ là trong công thức có sử dụng sốt Worcestershire. Sốt này trước đây mình mua hàng onl thì vẫn có. Nhưng nếu tìm mua ở siêu thị thì mình thấy ít siêu thị có. Nếu muốn mua ở siêu thị, các bạn có thể tìm mua ở một số siêu thị của Nhật nhé. Sẽ có.

Còn bây giờ, các bạn hãy dành vài phút xem video mình chia sẻ. Mong là các bạn sẽ hài lòng. Và sẽ thêm món sườn nướng nguyên tảng BBQ này vào danh sách các món ăn dành cho “Đại lễ” sắp đến nhé!

Để làm sườn nướng nguyên tảng BBQ, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 30 ml dầu ăn
– 95 gr hành tây
– 25 gr tỏi
– 30 ml nước
– 30 ml nước tương
– 25 ml dấm
– 30 ml mật ong
– 70 gr đường thốt nốt
– 120 ml tương cà chua
– 4 gr bột gừng
– 25 ml mù tạt vàng
– 30 ml sốt Worcestershire
– Ớt bột
– Sườn nguyên tảng

Chúc các bạn thực hiện thành công!
———————————————
Xem thêm nhiều món ngon tại đây:
https://www.youtube.com/channel/UCp5Ps3dGFrPoIBGPBhw19Gw/videos

Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share video này ủng hộ mình nhé.
https://youtu.be/W4tQZBTyEcE

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *